เจ้าของกิจการยิมตั้งเป้านำ NFT มาใช้กับการเป็นสมาชิก โดยมีสิทธิพิเศษให้มากมาย หวังแก้ปัญหาที่อุตสาหกรรมฟิตเนสที่กำลังเผชิญอยู่
 
โมเดลที่ใช้ NFT สำหรับการเป็นสมาชิกฟิตเนสนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่และน่าสนใจ นอกจากสิทธิในการเป็นสมาชิกของยิมที่เจ้าของ NFT จะได้รับแล้ว ยังได้รับส่วนลดสำหรับบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายอีกด้วย เช่น ส่วนลดอาหารเสริม , เทรนเนอร์ส่วนตัว และอุปกรณ์ต่างๆ
 
Deni Zulic ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Global Fit Club ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มฟิตเนสนั้นกล่าวว่าจะเตรียมเสนอการเป็นสมาชิกผ่าน NFT กันในเร็วๆ นี้ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงบริการฟิตเนสแบบเต็มรูปแบบ โดยที่ทาง Global Fit Club ได้ร่วมมือกับศูนย์ออกกำลังกายที่มีชื่อเสียงอย่าง Anytime Fitness และ F45 Training
 
แนวคิดนี้เริ่มขึ้นจากการสำรวจและมองเห็นปัญหาอย่างหนึ่งของการเป็นสมาชิกฟิตเนสที่สมาชิกจะต้องจ่ายค่าสมาชิกในทุกๆ เดือน แถมยังมีแพ็กเกจที่ยิ่งสมัครสมาชิกนานๆ ราคารายเดือนที่ต้องจ่ายก็จะถูกลง
 
แต่ปัญหาคือบางคนเมื่อสมัครไปแล้ว แทบไม่มีเวลาได้เข้าไปฟิตเนสเลย ทำให้ค่าสมาชิกที่ต้องจ่ายไปนั้น ก็เสียไปแบบฟรีๆ แถมยังไม่สามารถเอาไปขายต่อให้คนอื่นได้ด้วยนะ
 
โดย Deni Zulic เชื่อว่าแนวคิดการนำ NFT มาใช้กับบริการของฟิตเนสจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ โดยที่สมาชิกเพียงแค่ซื้อ NFT ที่ราคาพื้นครั้งเดียวไปเลย แล้วก็สามารถใช้สิทธิในบริการของฟิตเนสได้ตลอดชีวิต ซึ่งเมื่อต้องการยกเลิกการเป็นสมาชิกก็เพียงแค่ขายต่อ NFT ไปให้กับคนอื่นที่ต้องการก็เท่านั้นเอง
 
การทำแบบนี้จะทำให้ NFT เปรียบเสมือนสินทรัพย์อย่างนึงเลยด้วย เพราะว่าหากมีคนต้องการเยอะ ราคาของ NFT ก็จะมีมูลค่าสูงขึ้นตามความต้องการ ทำให้ผู้ถือนอกจากจะได้เข้าถึงบริการของฟิตเนสแล้ว ยังมีโอกาศได้กำไรจากการถือ NFT อีกด้วย
 
อีกทั้งแพลตฟอร์ม Global Fit Club ยังมีแผนจะจูงใจให้ผู้ใช้ออกกำลังกายกันมากขึ้น ด้วยการสร้างรายได้ให้กับผู้ถือ NFT เมื่อออกกำลังนั้นเอง อารมณ์น่าจะคล้ายๆ Exercise to Earn นั้นเอง

ที่มา : NFT Thailand, cointelegraph

credit photo by : fitnesstime

ยังไม่ระบุตำแหน่ง