หน่วยโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ (NFT) ของแอพส่งข้อความภาษาญี่ปุ่น  LineNext กล่าวเมื่อวันอังคารว่าได้เปิดตัวตลาดผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค (C2C) บนแพลตฟอร์ม  NFT DOSI บริการซื้อขาย C2C ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขาย NFT ได้ทั่วโลก ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น 

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเกือบหนึ่งปีหลังจากที่ Line กล่าวว่ามีแผนจะเปิดตัวบริการ NFT ในปี 2565 เพื่อจัดหาตลาดสำหรับบริษัทและบุคคลเพื่อซื้อขาย NFT 

บริษัทกล่าวว่าใครๆ ก็ซื้อขาย NFT ได้อย่างง่ายดายบนแพลตฟอร์ม DOSI ซึ่งมีขั้นตอนการทำธุรกรรมที่ง่ายขึ้น ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนDOSI Wallet และเข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชีโซเชียลมีเดีย รวมถึง LINE, Facebook และ Google โฆษกของ LineNext กล่าว เมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อกระเป๋าเงิน DOSI กับMetaMaskซึ่งเป็นกระเป๋าเงินเข้ารหัส Ethereum พวกเขาสามารถซื้อหรือขาย NFT ได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง ผู้ใช้สามารถชำระเงินด้วย Ethereum, บัตรเครดิต, Naver Pay และอื่นๆ เพื่อแลกเปลี่ยน NFT LineNext วางแผนที่จะเพิ่มสินทรัพย์ crypto และบริการชำระเงินมือถือในแต่ละประเทศ 

บริษัทอ้างว่า DOSI ได้รวบรวมคะแนนของผู้ใช้จาก 180 ประเทศ ยกเว้นญี่ปุ่น และออกกระเป๋าเงิน DOSI มากกว่า 100,000 รายการพร้อมสมาชิก NFT 170,000 รายการตั้งแต่เปิดตัวบริการเบต้าในเดือนกันยายน บริษัท วางแผนที่จะเปิดตัวเวอร์ชันอย่างเป็นทางการในปีนี้โฆษกกล่าว บริการสมาชิกพลเมืองของ DOSI ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับคะแนนการเป็นสมาชิกที่เรียกว่า DON โดยการเข้าร่วมในกิจกรรมชุมชน NFT หรือซื้อ NFT ของพวกเขา 

LineNext ได้เปิดตัวโครงการ NFT ที่ร่วมมือกับบริษัทต่างๆ รวมถึงเจ้าพ่อสื่อเกาหลี CJ ENM และบริษัทแม่ Naver บริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวโครงการ NFT เพิ่มเติมที่หลากหลาย เพื่อช่วยให้ NFT คุ้นเคยกับผู้ใช้มากขึ้นในอนาคต 

“เรามุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์ NFT รูปแบบใหม่สำหรับผู้ใช้” Youngsu Ko ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LineNext กล่าวในแถลงการณ์ “ไม่ใช่แค่การลงทุนหรือเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ สำหรับเรา DOSI คือการสร้างกองทุน NFTs และใช้งานง่าย สร้างประโยชน์สำหรับผู้ใช้ของเราและสร้างชุมชน” 

LineNext ซึ่งมีสำนักงานในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้บอกกับ TechCrunch เมื่อปีที่แล้วว่าค่าธรรมเนียมนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์จะเป็นแหล่งรายได้หลัก สำนักงานในสหรัฐฯ ของ LineNext จัดการ DOSI แพลตฟอร์ม NFT ทั่วโลก ในขณะที่สำนักงานในเกาหลีดำเนินการผลิตภัณฑ์บล็อคเชนของ Line

ที่มา : techcrunch

credit photo by : LineNext แพลตฟอร์ม NFT ของ LineNext DOSI

ยังไม่ระบุตำแหน่ง