สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงสิ้นพระชนม์เมื่อวันที่ 8 กันยายน พระชนมายุ 96 พรรษา หลังจากครองราชย์เหนือสหราชอาณาจักรเป็นเวลา 70 ปี 214 วัน ชุมชน crypto ถูกดึงดูดให้เข้าร่วมงานนี้เนื่องจากโลกโศกเศร้ากับการสิ้นพระชนม์ของราชวงศ์อังกฤษด้วยรัชกาลที่ยาวที่สุด

Memecoins ที่มีชื่อเช่น “Elizabeth II,” “Rip Queen Elizabeth,” “Queen Doge,” “God Save The Queen,” “London Bridge Is Down,” “Queen Elizabeth Inu” และ “Queen Grow” เริ่มปรากฏบน ระบบนิเวศบล็อกเชนแบบกระจายอำนาจหลายแห่งไม่นานหลังจากที่มีข่าวออกมา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการตอบสนองต่อเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกโดยไม่คาดคิด ไม่นานหลังจากการสิ้นพระชนม์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กว่า 40 memecoins ที่มีธีมของ Queen ปรากฏขึ้นบน BNB Chain ของ Ethereum และ Binance

“ควีนเอลิซาเบธ อินุ” หนึ่งในเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดขณะนี้เพิ่มขึ้น 11,400% ในขณะที่ “ก็อดเซฟเดอะควีน” เพิ่มขึ้น 1,500% ก่อนหน้านี้ ก่อนที่ราคาจะเริ่มลดลงในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

โทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ของซีรีส์ “Queen Elizabeth 69 Years NFT” ก็ถูกปล่อยออกมาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาถึงการครองราชย์ 70 ปีของพระมหากษัตริย์แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผู้ออกแบบของพระมหากษัตริย์ทำผิดพลาด

เหรียญมีมได้รับการวิพากษ์วิจารณ์

การเปิดตัว memecoins ไม่ได้รับการยกย่องในระดับสากล แฟน NFT  ใช้ชื่อเล่น Twitter ชื่อ ThreadGuy ประกาศว่าทุกคนที่พยายามหากำไรจากการตายของควีนอลิซาเบธ จะต้องถูกเผาในนรก ผู้ค้า “Byzantine General” ตกลงโดยสังเกตว่าการค้ากับ memecoins ดังกล่าวจะต้องยุติลง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Jordan Belfort ผู้คลั่งไคล้ Bitcoin ที่มีชื่อเสียงได้ประณาม memecoins และแนะนำให้ผู้สร้างนั้นถูกคุมขัง

 

และอีกหนึ่งโพสที่ไม่เห็นด้วยกับ memecoins นี้ จากภาพจะเห็นได้ว่า memecoins นั้นผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดกันเลยทีเดียว

สหราชอาณาจักรจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เช่น การเปลี่ยนเนื้อเพลงของเพลงชาติและการนำรูปพระราชินีออกจากธนบัตรและเหรียญ เหรียญใหม่นี้จะมีพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 (พระราชโอรสของเอลิซาเบธที่ 2) ซึ่งจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกษัตริย์

 

ที่มา :ultcoin365.com

credit photo by : ultcoin365.com

ยังไม่ระบุตำแหน่ง