Hengtech

Home » games » แสตมป์ NFT แรกในอาเซียน
a

NFT รูปแบบแสตมป์ ครั้งแรกในอาเซียน

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนา JNFT Marketplace แพลตฟอร์ม NFT สัญชาติไทย ร่วมมือ NFT Creator เมืองไทย สร้างสรรค์ ”แสตมป์ NFT” เชื่อมโยงสู่โลกดิจิทัล ฉลองวาระการก้าวสู่ปีที่ 140 ของไปรษณีย์ไทย กับแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” นับเป็นแสตมป์ NFT (Non-Fungible Token) ครั้งแรกของอาเซียน

โดย นายวรพจน์ ธาราศิริสกุล ตำแหน่ง Chief of Technology บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า ”J Venture ในฐานะที่เป็นผู้สร้างระบบ Infrastructure ด้าน NFT เรามีความพร้อมทั้งในระบบบล็อกเชนที่ได้พัฒนาขึ้นมา คือ JFIN Chain และยังมี JNFT Marketplace ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน NFT ทำให้เราได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบระบบการใช้งานสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจสะสมแสตมป์ NFT หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานคริปโทเองก็สามารถเข้าถึงบล็อกเชนเทคโนโลยีได้สะดวก ด้วยการเชื่อมต่อกับกระเป๋าคริปโทอย่าง Metamask เพื่อรับ ส่ง ซื้อขาย NFT ดังกล่าว อีกทั้งเรายังได้พาร์ตเนอร์ที่แข็งแกร่ง อย่าง NFT community และ NFT Creator เมืองไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมากมาร่วมสร้างสรรค์งานในครั้งนี้ด้วย”

“1st NFT Stamp in ASEAN with Thailand NFT Communities” ฉลองเข้าสู่ 140 ปี กิจการไปรษณีย์ไทย โดยมี Crypto Influencer และ NFT Creator  ที่เข้าร่วมสร้างปรากฏการณ์ในครั้งนี้ ได้แก่ BitToon, Stocker Day, พ่อบ้านคริปโต, I Learn A Lot, เทรดเดอร์หน้าหมีแต่ชอบหมา, Naga Dao, MetaWarden, PunkKub, ApeKub, Zmile MonkeyZ Club, Moo Monster, Munins, Hotel de Mentia, Lazyman, Jaybird, Jiger, Apetimism, และ The Save Planet

คอลเลกชัน NFT Stamp จำนวน 50,000 ชิ้นเท่านั้น

NFT Stamp นี้ ได้จัดทำโดยการนําเอา Character อันมีเอกลักษณ์ของแต่ละคอมมูนิตี้มาออกแบบสร้างสรรค์บนแผ่นแสตมป์ของไปรษณีย์ไทยที่มีองค์ประกอบโดดเด่นด้วยสีแดง ลายเส้นตู้ไปรษณีย์ และตราสัญลักษณ์  สื่อถึงความร่วมมือระหว่างไปรษณีย์ไทยกับ NFT Community ประเทศ ไทย ในรูปแบบงาน NFT Art เกิดเป็นชิ้นงาน NFT ที่ไม่ซ้ำกันจำนวนถึง 50,000 ชิ้น จึงนับได้ว่าเป็นผลงานที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น

นอกจากนี้ ความพิเศษของแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” ถือเป็นครั้งแรกของการเปิดโลกคู่ขนานแสตมป์ไทยที่เป็นแบบ Physical สู่ชิ้นงาน NFT  บนบล็อกเชน ของ JFIN Chain ทำให้มูลค่าซื้อขายแลกเปลี่ยนไม่ต่างจากการสะสมแสตมป์แบบดั้งเดิม 

เปิดขายเมื่อไหร่?

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแสตมป์ผ่านได้ที่ Thailandpostmart ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ในราคา 140 บาทต่อชุด จัดส่งแสตมป์รอบแรกในวันที่ 14 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

ที่มา : bitcoinaddict, thailandpostmart

ติดตามเราได้ทาง

ข่าวสารและบทความ

ยังไม่ระบุตำแหน่ง