น้อนแมวจรผจญภัยในแดนปริศนา

กระแสช่วงนี้มาแรงมากๆ สำหรับเหล่าทาสแมวกับเกม Stray เกมแนวผจญภัย มุมมองบุคคลที่ 3 จาก BlueTwelve Studio  โดยตอนนี้ได้ออกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC (Steam) แล้ว เกมจะเกี่ยวกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่ต้องแก้ปริศนาเพื่อหนีจากเมืองไซเบอร์พังก์และหาทางกลับบ้าน 

ล่าสุดสื่อต่างประเทศหลายสำนักต่างเริ่มทยอยปล่อยคะแนนรีวิวออกมา ซึ่งคะแนนโดยรวมถือว่าอยู่ในระดับสูงใช้ได้เลย โดยสื่อเจ้าดังอย่าง GameSpot ให้คะแนนสูงถึง 9/10 ส่วน IGN ให้คะแนนไป 8/10

ตัวเกมใช้เวลาเล่นประมาณ 4-5 ชั่วโมงในการจบเกม ถือเป็นเวลาของเกมที่เล่นแล้วรู้สึกอิ่มกำลังพอดี ผู้เล่นที่อยากเก็บของสะสมให้ครบก็ยังสามารถเลือก Chapter กลับไปเล่นได้เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย จุดเด่นอีกอย่างของเกมคือการที่ผู้เล่นบนเครื่อง PlayStation 5 จะสามารถใช้จอย DualSense ระหว่างการเล่นได้สนุกมากขึ้น เพราะตัวเกมมีการส่งเสียงของน้องแมวผ่านทางจอยคอนโทรลเลอร์ได้อย่างสมจริง และยังมีระบบสั่นอย่างเช่นการฝนเล็บหรือจังหวะของการกินน้ำ ที่ทำมาได้ให้ความรู้สึกตามจังหวะได้ดีมากอีกด้วย

เกมนี้จะทำมาได้ดีสมกับที่เป็นกระแสของเหล่าทาสแมวในตอนนี้หรือไม่ ลองมาพิสูจน์กันได้เลย รับรองว่าต้องอิน ฟิน ซึ้งอย่างแน่นอน รับประกัน

 

กระแสการแชร์น้องแมวดูเกม Stray

เมื่อกระแสการแชร์น้องแมวดูเกม Stray มากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดต้องมีการเปิดบัญชี Twitter ขึ้นมาใหม่โดยใช้ชื่อว่า Cat Watching Stray ที่ทำการรวบรวมทวีตและโพสต์ต่างๆ ที่เป็นรูปภาพและวิดีโอสั้นเกี่ยวข้องกับน้องแมวดูเกม Stray เอาไว้ทั้งหมด และทำให้เหล่าทาสแมวเข้ามาแชร์ความน่ารักผ่านช่องทางนี้มากขึ้น

https://twitter.com/carlosfestrella/status/1551323673637838849

นอกจากมนุษย์และแมว ยังมีน้องหมาพันธุ์ชิบะอินุที่ให้ความสนใจแมวในเกม Stray ด้วย

Stray นั้นนอกจากเป็นเกมที่ภาพสวยและเล่นได้เพลินๆ แล้ว บางทีการที่ผู้เล่นที่เป็นทาสแมวได้เห็นอะไรน่ารักๆ แบบนี้เพิ่มเติมก็น่าจะยิ่งทำให้เกมนี้น่าเล่นมากยิ่งขึ้น 

ที่มา : playulti , PlayStation , techoffside

ยังไม่ระบุตำแหน่ง