การประกาศดังกล่าวมาจากGulf Newsหลังจากอับดุลลา บิน ตูก อัล มาร์รี รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดเผยระหว่างการประชุม Metaverse ของดูไบ “นี่ไม่ใช่การพิสูจน์แนวคิด แต่เป็นที่อยู่ที่สามของเรา” เขาบอกกับที่ประชุมก่อนที่จะไปทัวร์สำนักงานใหญ่เสมือนจริงแห่งใหม่

สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ตั้งอยู่ในอาคารหลายชั้นซึ่งแต่ละชั้นมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ผู้เยี่ยมชมสามารถรับตั๋วที่จะแจ้งให้ “พนักงานศูนย์ความสุขของลูกค้า” เข้าร่วมประสบการณ์ Metaverse และสื่อสารกับผู้เยี่ยมชม

สำนักงานใหญ่ Metaverse จะเป็นส่วนเสริมของสำนักงานทางกายภาพสองแห่งของกระทรวงในดูไบและอาบูดาบี ทำให้กระทรวงสามารถให้บริการดิจิทัลเป็นส่วนที่ใหญ่ขึ้นและมีความสำคัญมากขึ้นในการดำเนินงานหลังจากได้รับคำสั่งจากผู้นำสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ผู้เยี่ยมชมที่กำลังเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่เสมือนสามารถลงนามในเอกสารที่มีผลผูกพันทางกฎหมาย ซึ่งทำให้ความจำเป็นที่ล้าสมัยสำหรับผู้ที่ไปเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่แห่งใดแห่งหนึ่งของกระทรวงเพื่อจัดเตรียมลายเซ็น 

สำนักงานใหญ่เสมือนยังมีหอประชุมซึ่งใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมเสมือนจริง ตลอดจนกิจกรรมและห้องประชุมอื่นๆ ที่ผู้ใช้สามารถแชร์หน้าจอได้ 

ที่มา : beyondgames

credit photo by : Ahmed Ramzan/Gulf News

credit Youtube : Gulf News

ยังไม่ระบุตำแหน่ง