มหาวิทยาลัยใน Metaverse

HKUST กำลังจินตนาการถึงอนาคตของนักเรียนที่เข้าร่วมการบรรยายด้วยชุดหูฟัง VR และเข้าร่วมชั้นเรียนในวิทยาเขตที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยไมล์ในขณะที่เปิดเผยแผนสำหรับ MetaHKUSTมหาวิทยาลัยจะสแกนวิทยาเขตทั้งสองแห่งและใช้ภาพเพื่อสร้างแบบจำลอง metaverse ในขณะที่จีนได้สั่งห้าม cryptocurrencies แต่ก็สนับสนุนโครงการ metaverse และ blockchain และบริษัทต่างๆ

นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งฮ่องกงจะสามารถเข้าเรียนและโต้ตอบกับเพื่อนร่วมชั้นใน metaverse ได้ในไม่ช้า หลังจากที่มหาวิทยาลัยประกาศว่ากำลังสร้างสำเนาดิจิทัลของวิทยาเขตทั้งสองแห่ง

วิทยาเขตจะเป็นส่วนหนึ่งของ MetaHKUST ซึ่งเป็นโครงการที่นำโดยอาจารย์สองคนของมหาวิทยาลัย ได้แก่ Wang Yang หัวหน้าโครงการ MetaHKUST และผู้อำนวยการ Center for Metaverse and Computational Creativity Pan Hui 

มหาวิทยาลัยได้อธิบาย แผนงานในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมประสบการณ์ทางกายภาพและเสมือนจริงทั้งหมดที่มหาวิทยาลัยไว้ในที่เดียว – คิดว่านักเรียนสวมชุดหูฟัง VR ในการบรรยายเพื่อแสดงข้อมูลและข้อมูลที่ซ้อนทับบนวัตถุจริง หรือสามารถเข้าร่วมการบรรยายในชั้นเรียนในวิทยาเขตต่างๆ

ที่มา : theblock, hkust.edu.hk

ยังไม่ระบุตำแหน่ง